Indonesia Công Bố Danh Sách Sơ Bộ Tham Dự Asian Cup 2024: Sự Góp Mặt Nổi Bật của Cầu Thủ Nhập Tịch

Posted by

Indonesia Công Bố Danh Sách Sơ Bộ Tham Dự Asian Cup 2024: Sự Góp Mặt Nổi Bật của Cầu Thủ Nhập Tịch

Indonesia vừa công bố danh sách sơ bộ các cầu thủ tham dự VCK Asian Cup 2024, đánh dấu sự hiện diện nổi bật của nhiều ngôi sao nhập tịch. Sự kiện này diễn ra chỉ chưa đầy 10 ngày trước khi giải đấu chính thức khởi tranh, với 24 đội tuyển tranh tài.

AFC, tổ chức quản lý bóng đá châu Á, đã xác nhận danh sách từ các đội tham dự, trong đó bao gồm ĐT Indonesia. Đáng chú ý, ĐT Indonesia, đối thủ của ĐT Việt Nam trong bảng D, đã ghi danh tám cầu thủ nhập tịch, bao gồm Jordi Amat, Marc Klok, Shayne Pattynama, Ivar Jenner, Rafael Struick, Justin Hubner, Elkan Baggott, và Sandy Walsh.

Trong số này, Justin Hubner và Elkan Baggott, đang chơi ở Anh, là hai gương mặt đáng chú ý nhất. Cả hai đều chơi ở vị trí trung vệ, với Hubner đầu quân cho Wolverhampton ở Premier League và Baggott thuộc biên chế của Ipswich Town ở giải hạng Nhất.

Mặc dù chưa công bố danh sách chính thức tham dự Asian Cup, HLV Shin Tae Yong của ĐT Indonesia dự kiến sẽ thông báo sau trận giao hữu với ĐT Iran vào ngày 9/1, sau khi loại bỏ hai cầu thủ từ danh sách tập trung ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo quy định AFC, danh sách tham dự có thể được điều chỉnh cho đến 6 giờ trước trận đấu mở màn, nếu cần.

Gần đây, ĐT Indonesia gặp áp lực lớn sau thất bại 0-4 trước ĐT Libya, một đối thủ có thứ hạng thấp hơn trên BXH FIFA, khiến họ nhận phải nhiều chỉ trích.

ĐT Indonesia sẽ có cơ hội tái đấu với Libya vào ngày 5/1, trước khi bước vào Asian Cup, nơi họ sẽ đối đầu với Việt Nam, Nhật Bản và Iraq. Bảng đấu này được đánh giá là thách thức, nhưng Indonesia vẫn đặt mục tiêu tiến xa, với hy vọng cạnh tranh mạnh mẽ với Việt Nam cho suất đội thứ ba có thành tích tốt nhất.

Lịch thi đấu của ĐT Indonesia bắt đầu bằng trận gặp Iraq vào ngày 15/1, tiếp theo là Việt Nam vào ngày 19/1 và kết thúc vòng bảng với Nhật Bản vào ngày 24/1.

Danh sách ĐT Indonesia tham dự Asian Cup (đăng ký với AFC):

Thủ môn:

Muhammad Riyandi, Ernando Ari Sutaryadi, Syahrul Trisna.

Hậu vệ: 

Jordi Amat, Rizki Ridho, Elkan Bagott, Wahyu Prasetyo, Justin Hubner, Asnawi Mangkualam, Sandy Walsh, Shayne Pattynama, Pratama Arhan, Edo Febriansyah.

Tiền vệ: 

Marc Klok, Ivar Jenner, Ricky Kambuaya, Marselino Ferdinand, Witan Sulaeman, Sadill Ramdani, Egy Maulana Vikri, Yakob Sayuri.

Tiền đạo: 

Dendy Sulistyawan, Dimas Drajad, Ramadhan Sananta, Rafael Struick, Hokky Caraka.