Đội Hình ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2024: Sự Lựa Chọn Bất Ngờ của HLV Troussier

Posted by

Đội Hình ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2024: Sự Lựa Chọn Bất Ngờ của HLV Troussier

HLV Philippe Troussier đang tiến hành những sự chuẩn bị cuối cùng cho danh sách cầu thủ ĐT Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2024. Đúng 16h30 chiều nay (4/1), danh sách 30 cầu thủ ĐT Việt Nam sang Qatar sẽ chính thức được công bố, mặc dù danh sách tạm thời từ AFC đã ra mắt sáng nay.

BTC Asian Cup 2024 quy định hạn chót nộp danh sách chính thức là ngày 2/1, nhưng các đội có quyền thay đổi danh sách đến 6 tiếng trước trận đấu đầu tiên. Dù mang 30 cầu thủ đến Qatar, HLV Troussier sẽ phải loại 4 cầu thủ để còn 26 người theo quy định.

Thông tin nổi bật là HLV Troussier đang xem xét việc đưa 4 thủ môn sang Qatar. Trong danh sách từ AFC, 3 thủ môn đã được đăng ký là Nguyễn Filip (CLB CAHN), Nguyễn Đình Triệu (CLB Hải Phòng) và Nguyễn Văn Việt (CLB SLNA) từ đội U23.

Bên cạnh đó, 2 thủ môn khác từ U23 Việt Nam, Cao Văn Bình (CLB SLNA) và Đoàn Huy Hoàng (Trường Tươi Bình Phước), cũng đang tập luyện cùng ĐT Việt Nam. Điều này tạo ra tổng cộng 5 thủ môn trong quá trình chuẩn bị.

Theo quy định, mỗi đội chỉ được đăng ký tối đa 3 thủ môn trong 26 cầu thủ chính thức. Với Nguyễn Filip và Đình Triệu gần như chắc chắn có mặt, HLV Troussier sẽ phải chọn thêm 1 trong 3 cầu thủ U23 là Văn Việt, Huy Hoàng hoặc Văn Bình.

Quyết định cuối cùng này sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn 4 cầu thủ loại khỏi danh sách 30 người, trong đó chắc chắn có 1 thủ môn. ĐT Việt Nam dự kiến sẽ khởi hành sang Qatar vào ngày 5/1 và sẽ có trận giao hữu với ĐT Kyrgyzstan vào 18h00 ngày 9/1 để chuẩn bị cho Asian Cup 2024.